Chào mừng bạn đến với Gánh Hàng Quê!

Cá Trích Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Tuấn Nguyễn Trung 13/03/2021
ca-trich-va-nhung-dieu-ban-chua-biet

Cá trích là một loài cá lành tính và tốt cho sức khỏe NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT

Cá trích có chứa lượng lớn omega 3, vitamin D và B12… nên nó có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ngoài ra, đây là loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân thấp nên an toàn với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Cùng điểm quá một tí thông tin nào:

Có 2 loại cá trích nhé.

+ Loại cá trích tròn hay còn gọi là cá trích lầm. Loại này thì được cái ít xương nhiều thịt, nhưng thịt không thơm, không bùi

+ Loại cá trích xương hay còn gọi là trích ve. Loại này nhiều xương, vảy ánh xanh bạc. Thịt chắc, trắng thơm béo ngậy

Cá trích có tác dụng gì cho sức khỏe

1. Giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch: dầu cá trích còn giúp giảm các tế bào chất béo trong cơ thể. Tránh được bệnh máu nhiễm mỡ, tim – gan nhiễm mỡ và các nguy cơ mắc phải chứng bệnh tiểu đường.

2. Chống lão hóa: Trong cá trích chứa lượng axit béo không no, rất tốt cho việc cải thiện làn da, tăng tính dẻo dai, tăng tính đàn hồi và làm giảm nếp nhăn ở trên da.

3. Tăng cường sức khỏe thai nhi: Trong thịt cá trích có chứa hàm lượng dầu omega 3 và lượng DHA vô cùng dồi dào, đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi.

4. Giúp xương chắc khỏe: Cá trích là thực phẩm chứa nhiều calci, magne, phospho, vitamin D – đây là những dưỡng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe

5. Tăng cường quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu: Sắt và vitamin B12 trong cá trích giúp hỗ trợ việc tạo hemoglobin.Hemoglobin là một protein giàu sắt và là thành phần chính của các tế bào hồng cầu (tế bào máu đỏ)