Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline: 0903018518

Tác dụng không ngờ của lá trầu không

CÁC ĐẶC TÍNH CỦA LÁ TRẦU KHÔNG

Lá trầu không chưa từ 0,8%-1,8% tinh dầu với tỷ trọng từ 0,958-1,057 thơm mùi creozot (củi đốt), vị nóng. Lá trầu chưa hai hoạt chất phenol trong tinh dầu, betel-phenol và eugenol chavibetol, hai hoạt chất này kèm với các hợp chất phenol khác đã tạo ra những kháng chất tuyệt vời cho việc điều trị bệnh thông thường của còn người. 

Cụ thể vào năm 1956 Trường ĐH Y dược Hà Nội đã có nghiên cứu cho thấy lá trầu không có khả năng kháng sinh rất mạnh đối với các loại vi trùng như subcilit, trực tràng coli, tụ cầu.

Đến năm 1961 Phòng Đông y thuộc Viên vi trùng học thực hiện nghiên cứu lại và cho kết quả tính chất kháng sinh bay hơi của lá trầu không.

Và qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm và theo kinh nghiệm dân gian áp dụng đã cho nhưng kết quả tốt. Gánh hàng quê tổng hợp một số bệnh được trị bằng lá trầu không để bà con theo áp dụng nếu gặp bệnh.

TÁC DỤNG TRỊ BỆNH CỦA LÁ TRẦU KHÔNG

1. Trị đau xương khớp

Do chứa nhiều chất polyphenol, đặc biệt là chavicol, lá trầu không có tác dụng chống viêm tuyệt vời. Bôi tại chỗ nước lá trầu không giúp giảm đau do viêm khớp và các vấn đề khác có liên quan.

2. Làm lành vết thương nhanh chóng

Lá trầu không chứa nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó làm giảm stress oxy hóa và do vậy làm liền viết thương nhanh hơn. Bôi nước lá trầu không lên vết thương sau đó phủ lên bằng nhiều lá trầu và quấn lại. Vết thương sẽ nhanh chóng liền lại trong vài ngày.

3. Trị chứng khó tiêu

Lá trầu không có tác dụng bảo vệ dạ dày, chống đầy hơi, chống xì hơi vv…Nhai lá trầu không cũng giúp sản xuất nhiều nước bọt hơn. Nó cũng giúp hấp thu tốt hơn khoáng chất và dưỡng chất. Loại nước này có thể dùng với nước lọc để trị chứng khó tiêu thường xuyên. Có thể thoa nước lá trầu không lên bụng để giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

4. Trị hôi miệng và hơi thở khó mùi

Trầu không có nhiều tác dụng với sức khỏe răng miệng. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nhai lá trầu không làm tăng tiết nước bọt, nước bọt có tác dụng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn ở miệng bằng cách khôi phục lại độ pH

Website thiết kế bởi Thiết kế web Sanhtien.com